ลืมรหัสผ่าน สมัครสมาชิก

เครือข่ายของเรา กลับ

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

 

 

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม (Operation Smile Foundation) เป็นองค์กรการกุศลที่ไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ.2525 โดยนายแพทย์วิลเลียม แมกกี และภรรยา มีพันธกิจในการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่มีภาวะปากแหว่ง เพดานโหว่ รวมถึงแผลไฟไหม้  และความผิดปกติบนใบหน้าอื่นๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ปัจจุบันมูลนิธิสร้างรอยยิ้มมีสำนักงานกระจายอยู่ใน 60 ประเทศทั่วโลก

สำหรับในประเทศไทย การออกหน่วยลงพื้นที่ให้การผ่าตัดครั้งแรกของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2540 และต่อมาในปี พ.ศ. 2544 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย จึงได้รับการจดทะเบียนก่อตั้งเป็นองค์กรการกุศล ให้การรักษาผู้ป่วยภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ที่ยากไร้ อาศัยในพื้นที่ห่างไกลทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจวบจนกระทั่งถึงปัจจุบันมีผู้ยากไร้กว่า 8,000 ราย ที่ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนชีวิตจากมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม จากความอุตสาหะของคณะแพทย์ พยาบาลอาสาสมัคร และคณะทำงานอาสาสมัครของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

โครงการ ผ่าตัดต่าง ๆ จะเกิดขึ้นไม่ได้  ถ้าไม่ได้รับความอนุเคราะห์และสนับสนุนด้านเงินทุน  จากองค์กรธุรกิจ และผู้บริจาคทุนทรัพย์เพื่อหยิบยื่นโอกาสใหม่ในชีวิตให้กับผู้ด้อยโอกาส  เพื่อให้เขาได้มีโอกาสที่จะยิ้มอย่างสดใส และอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข

ท่าน สามารถหยิบยื่นรอยยิ้มที่เต็มเปี่ยมด้วยความหวังให้กับผู้ด้อยโอกาสเหล่านี้ ได้  โดยการบริจาคทุนทรัพย์  สิ่งของ หรือเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครกับมูลนิธิ  รวมทั้งสื่อกลางในการแนะนำคนไข้ผ่านเราได้ที่

มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม โทร 02 652 0515-6  แฟ็กซ์ 02 652 0517 อีเมล: info@operationsmile.or.th
ที่อยู่: ห้องเลขที่ 3D ชั้น 3 อาคารปิยะเพลส หลังสวน 29/1 ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. 10330


เว็บไซต์ www.operationsmile.or.th

 

คุณสามารถช่วยเหลือน้องๆ ร่วมกับ โครงการ "แบ่งปันยิ้มให้น้อง"

ได้ที่กล่องบริจาคที่ร้านทรู ทรูมูฟ และทรูคอฟฟี่ ทุกสาขาทั่วประเทศที่ร่วมโครงการ

 

 

 

 

รายงานความคืบหน้า

คุณสามารถร่วมบริจาคโดยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ดังต่อไปนี้

ชื่อบัญชี “มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม”
ธนาคารกรุงเทพ สาขาซอยอารี บัญชีเลขที่ 1-274-354-222  
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพลินจิต  บัญชีเลขที่ 059-285134-9
ธนาคารกรุงศรี สาขาเพลินจิตทาวเวอร์ บัญชีเลขที่ 285-1-35204-6

Copyright ? 2009 @ True Corporation. All rights reserved.