ลืมรหัสผ่าน สมัครสมาชิก

 

 

 

 

Helplink.net “สื่อกลางแห่งความช่วยเหลือ”
เพื่อเป็นสื่อกลางให้คนที่ต้องการความช่วยเหลือได้พบกับคนที่พร้อมจะช่วยเหลือ

 

ที่มาของ Helplink

 

หลายๆ คนคงคุ้นเคยกับการที่ได้รับ ได้อ่านฟอร์เวิร์ดเมล์ที่ขอความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ มานานแล้ว ส่วนใหญ่ได้อ่านบ้าง ไม่ได้อ่านบ้าง และก็มีไม่มากที่ช่วยส่งต่อ แต่เมื่อต้นปี 2550 ปรากฏการณ์ที่คนไทยช่วยกันส่งฟอร์เวิร์ดเมล์ขอความช่วยเหลือที่ได้รับเพื่อ “ขอซื้อปาติหาน” เกิดขึ้นในแทบจะทันทีที่ภาพยนตร์โฆษณา “ปาติหาน” ของ ทรู ออกอากาศเป็นครั้งแรก

 

อันที่จริงเราได้เห็นฟอร์เวิร์ดเมล์นับไม่ถ้วนจากคนที่ต้องการเลือดเพื่อช่วยชีวิตของคนที่เขารัก หรือตามหาคนในครอบครัวที่หายไปและไม่อาจรู้ได้ว่าจะ เป็นตายร้ายดีอย่างไร และอีกหลายครั้งที่เราได้รับการบอกกล่าวให้ส่งน้ำใจและความช่วยเหลือไปยังคนที่ประสบความทุกข์ความเดือดร้อนที่ต้องการความช่วยเหลือเพียงเพื่อให้ชีวิตได้ดำรงอยู่อย่างปกติ

 

ทุกครั้งที่เราได้อ่านเมล์เหล่านี้ เราจะสัมผัสได้ถึงความทุกข์ของเจ้าของเมล์ การฝากชีวิตของคนที่รักไว้กับปาฏิหาริย์หรือความหวังอันเลือนราง การเฝ้าคอยให้คนที่รักกลับมาอย่างปลอดภัย ความพยายามในการดำเนินชีวิตอันยากลำบากหลังประสบเคราะห์กรรม แต่ละวันของเขาคงยาวนาน และทรมานด้วยใจที่ปวดร้าว

 

และทั้งๆ ที่รู้ว่าฟอร์เวิร์ดเมล์เป็นสิ่งที่จะย้อนกลับมาสร้างภาระให้กับเขาในระยะยาวเพราะเมื่อส่งไปแล้วเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ติดตามผลไม่ได้ หยุดไม่ได้ และสุดท้ายก็อาจจะไม่ใช่วิธีที่ช่วยชีวิตคนที่เขารัก หรือพาคนในครอบครัวที่หายไปกลับบ้าน หรือช่วยให้เขาพ้นจากสภาพผู้เคราะห์ร้ายที่น่าสงสาร

 

แต่มันเป็นวิธีเดียวที่มีให้เขาเลือกที่อาจสร้างปาฏิหาริย์ให้เขา เพราะเขาเชื่อในปาฏิหาริย์...ทิ่เกิดจากความช่วยเหลือของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ในสังคมไทยอันอบอุ่น ทรู...เชื่อในปาิฏิหาริย์ของพลังแห่งการช่วยเหลือในสังคมแห่งการช่วยเหลือ ยิ่งไปกว่านั้น ทรู...เชื่อว่ายังมีวิธีีที่จะช่วยให้ปาฏิหาริย์แห่งการช่วยเหลือเป็นจริงได้เร็วขึ้น ดีขึ้น มีระบบระเบียบมากขึ้น และไม่เพิ่มภาระให้กับคนที่ต้องการความช่วยเหลือเช่นที่ผ่านมา

 

ทรูจึงสร้าง HelpLink.net ขึ้นมา ให้เป็นเหมือนบ้านของคนทุกคนที่เชื่อในพลังแห่งการช่วยเหลือ
- บ้านของคนที่ต้องการความช่วยเหลือ เพียงแวะเข้ามาเล่าเรื่องราวให้เราฟัง เราก็จะเป็นสื่อกลางกระจายเรื่องราวออกไปอย่างรวดเร็ว และเข้าถึงโดยผ่านสื่อต่างๆ ของทรู พร้อมทั้งคอยรายงานความคืบหน้าให้ทุกคนได้ทราบด้วย
- บ้านของคนที่ได้พบเห็นเรื่องราวของคนที่ต้องการความช่วยเหลือ จะเข้ามาถ่ายทอดเพื่อช่วยระดมความช่วยเหลือได้เร็วยิ่งขึ้น
- บ้านของคนที่มีใจ มีกำลังที่อยากจะช่วยเหลือ คอยแวะเข้ามาอ่านเรื่องราวต่างๆ แล้วช่วยกระจายข่าว ช่วยระดมทุน หรือแม้แต่ส่งกำลังใจ
- บ้านที่เป็นที่รวมความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ จากหน่วยงานหรือมูลนิธิเพื่อสังคมต่างๆ เพื่อเป็นอีกแรงหนึ่งในการช่วยระดมความช่วยเหลือ
- บ้านที่มีเรื่องราวดีๆ ของปาฏิหาิริย์ที่เป็นจริงด้วยพลังแห่งการช่วยเหลือไ้ว้แบ่งปันกัน เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนที่เืชื่อในพลังแห่งการช่วยเหลือเช่นกัน
- บ้านที่พวกเราทุกคนช่วยกันดูแล ให้กำลังใจกันและกันเพื่อให้ทุกความช่วยเหลือเป็นจริง และสังคมไทยเป็นสังคมแห่งการช่วยเหลือที่แท้จริง

 

 

 

 

Copyright ? 2009 @ True Corporation. All rights reserved.